1
Bạn đang cần hỗ trợ?

Nguyên nhân đeo lắc bạc cho trẻ em bị đen và cách khắc phục!

Trang sức bạc từ lâu đã trở thành những món đồ trang sức khá thân thuộc đối với trẻ em. Bởi trang sức bạc không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà nó còn có tác dụng kỵ gió và rất nhiều các mặt lợi ích về sức khỏe cho con người. Do vậy mà trang sức bạc được rất nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn đeo lắc bạc cho trẻ từ khi còn rất nhỏ.

Bạc có lợi ích cho sức khỏe của trẻ thì hầu hết bậc cha mẹ nào cũng biết. Tuy nhiên, nguyên nhân đeo lắc bạc cho trẻ em thường hay bị đen thì không phải bậc cha mẹ nào cũng biết. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ nguyên nhân khiến lắc bạc cho bé bị đen và cách khắc phục làm bạc sáng trở lại.

lắc bạc cho trẻ em
Đeo lắc bạc cho trẻ

1. Nguyên nhân đeo lắc bạc cho trẻ thường hay bị đen

Trang sức bạc hay bất kỳ những món đồ trang sức khác như vàng, bạch kim, ….đều có thể bị đen trong quá trình sử dụng lâu dài. Và với trang sức bạc nói chung và lắc bạc trẻ em nói riêng cũng không nằm ngoại lệ.

Tính chất của Bạc là một kim loại dễ bị oxy hóa. Khi gặp độ ẩm cao trong không khí bạc sẽ tạo màng oxit để bao bọc phía ngoài, tạo nên màu bạc sẫm hơn, còn gọi là xỉn màu, hay xuống màu.

Ngoài ra, một số trường hợp khi đeo đồ trang sức bạc có thể bị xỉn đen hay trắng bóng một phần còn do mồ hôi. Nếu mồ hôi có nhiều axit sẽ khiến bạc dễ bị chuyển màu. Bạc tham gia vào phản ứng hoá học với axit, điều này sẽ làm oxy hoá bạc. Mà trong mồ hôi thì ngoài các loại muối, còn có các axit amin mà trong thành phần lại có lưu huỳnh. Nguyên tố này tác động xấu tới trạng thái của bạc. Bạc bị xỉn màu và mất đi vẻ sáng bóng. Dù là bạc gì cũng đều có thể bị đen khi gặp môi trường tạo muối bạc-lưu huỳnh.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân tại sao đeo lắc bạc cho trẻ thường hay bị xám đen do trẻ thường rất hiếu động và thích hoạt động chân tay, do vậy mà lúc bé nô đùa hay ra mồ hôi nên việc đeo lắc bạc cho bé bị đen là điều không thể tránh khỏi.

2. Cách khắc phục làm cho lắc bạc sáng trở lại

Có rất nhiều cách để các bà mẹ có thể đánh sáng lắc bạc cho trẻ ngay tại nhà mà không tốn nhiều thời gian và chi phí khi phải ra tiệm để đánh sáng. Bạn có thể thực hiện việc đánh sáng lắc bạc bằng các cách sau rất đơn giản mà lại hiệu quả.

Làm sáng lắc bạc cho bé
Làm sáng lắc bạc cho bé bằng các phương pháp rất đơn giản mà lại hiệu quả

- Sử dụng kem đánh răng: Kem đánh răng là một trong những cách mà các mẹ có thể sử dụng để làm sáng lắc bạc cho bé. Bạn chỉ cần sử dụng kem đánh răng bôi đều lên trên bề mặt đồ trang sức bạc sau đó để một thời gian và lau sạch. Lắc bạc của bé sẽ sáng trở lại như lúc mới mua.

- Sử dụng dung dịch chanh muối: Sử dụng chanh và muối để đánh sáng trang sức bằng bạc là cách mang lại hiệu quả nhanh nhất. Bạn cho trang sức bạc vào nồi vắt nước chanh tùy vào số lượng thông thường là nửa quả chanh, một chút muối hạt to đổ vào khoảng một lít nước ngập bề mặt. Sau đó đun sôi khoắng đều cho đến khi bạc sáng rồi vớt trang sức bạc ra và dùng vải nhung đánh bóng lại đồ trang sức. Với cách này thì lắc bạc của bé sẽ lâu bị xỉn màu trở  lại.

- sử dụng nước rửa chén: Sử dụng nước rửa bát để làm sáng trang sức bạc cũng là một trong những cách rất hiệu quả mà lại đơn giản, không tốn thời gian và chi phí. Bạn có thể thực hiện tại nhà với cách làm này, bạn chỉ cần dùng một ít nước rửa bát sau đó cho vào một nồi nước nhỏ, cho trang sức bạc cần đánh sáng vào nồi nước và đun sôi nhẹ. Khi đã thấy lắc bạc sáng trở lại, bạn vớt ra và lau khô nhẹ bằng khăn.

- Sử dụng dung dịch giấm táo : Bạn cho ít nước giấm táo vào nồi nhỏ sau đó đun lửa nhẹ, đun đến khi nào bạn cảm thấy lắc bạc sáng dần lên rồi để một lúc vớt ra và rửa sạch bằng nước lạnh, cuối cùng là lau khô bằng vải mềm. Như thế bạc sẽ sáng bóng trở lại.

Hi vọng với những lời chia sẻ và bí quyết làm sáng lắc bạc cho bé ở trên sẽ giúp các mẹ có thể yên tâm lựa chọn trang sức bạc cho bé yêu và đồng thời biết cách khắc phục làm sáng trở lại.

Tắt Quảng Cáo [X]