1
Bạn đang cần hỗ trợ?

Đeo lắc chân bạc: Mẹo hay giúp trẻ không “quậy”

Bạc là một trong những món đồ trang sức khá phổ biến với rất nhiều em nhỏ, bởi bạc ngoài tính chất kỵ gió còn có rất nhiều các công dụng khác mà nhiều người chưa thể biết đến. Cũng có một số trường hợp các bà mẹ có quan niệm cho rằng đeo bạc không những giúp trẻ tránh gió mà nó còn có những tác dụng khác về mặt tâm linh như: đeo lắc chân bạc là mẹo hay giúp bé không quấy khóc. Vậy điều đó có đúng không? Đây cũng là một trong những vấn đề được khá nhiều mẹ quan tâm và hỏi đáp trên các trang diễn đàn.

Theo như một số ý kiến của các bà mẹ hỏi đáp trên các trang diễn đàn:

Chị Lan Phương chia sẻ trên trang diễn đàn web trẻ thơ: Bé trai nhà mình hay quấy khóc lúc trưa và chiều tối. Bé ngủ hay giật mình nữa, bế trên tay thì ngủ, đặt xuống tí là khóc, trước khi ngủ bé hay khóc, như vậy có gì lạ đối với bé khác không nhỉ? Mình không biết phải làm thế nào?, nghe mọi người nói là đeo lắc chân bạc cho bé trai nhà mình sẽ khỏi quấy khóc. Không biết như thế có đúng không nhỉ?. Có mẹ nào biết thì cho em xin ý kiến với ạ!

Chị Nguyễn Thanh Hà chia sẻ trên trang diễn đàn làm cha mẹ cũng có cùng câu hỏi băn khoăn : Các mẹ ơi! Liệu đeo lắc chân cho bé trai có phải là mẹo hay giúp bé khỏi quấy khóc không ạ?. Bé trai nhà em được 2 tháng tuổi, tháng đầu cháu rất ngoan, không quấy đêm, nhưng bắt đầu sang tháng thứ 2 này, ban ngày thì cháu rất ngoan không quấy khóc gì, nhưng cứ về đêm là cháu lại quấy khóc, em lo lắng quá không biết phải làm thế nào?. Nghe mấy chị họ bày cách đeo lắc chân bạc sẽ giúp tránh được vía nặng và cháu sẽ không còn quấy khóc nữa, em định mua chiếc lắc chân bạc cho bé trai nhà em đeo để tránh tà khí nhưng vẫn còn băn khoăn vấn đề đó nên muốn tham khảo ý kiến của các mẹ.

lắc chân bạc cho bé trai
Lắc chân bạc cho bé trai

Theo kinh nghiệm xa xưa các cụ vẫn nói đeo bạc để tránh gió độc. Cũng có một số quan niệm cho rằng đeo lắc chân bạc cho bé, về mặt tâm linh có thể trị được tà khí, giúp bé khỏi quấy khóc, những lời nói đó chỉ là quan niệm của một số người chứ trên thực tế vẫn chưa có những minh chứng cụ thể nào. Tuy nhiên, lợi ích của bạc đối với sức khỏe của trẻ là điều không thể phủ nhận, bởi bạc không chỉ có tác dụng kỵ gió mà còn có rất nhiều công dụng khác mà các mẹ không hề biết đến.

Lợi ích của việc đeo lắc chân bạc cho bé

Theo như các nhà khoa học phân tích, bạc có tính kháng sinh mạnh mẽ và có hiệu quả khử trùng. Bản thân cơ thể chúng ta cũng luôn sản sinh ra H2S do sự phân hủy của protein (tế bào da chết) cũng khiến bạc bị đen hoặc xỉn màu. Về thông tin đeo bạc giúp hấp thụ H2S tồn dư, giúp cơ thể người đeo bạc khỏe mạnh hơn, phản ứng có thể xảy ra nhưng phải có điều kiện. Nói chung bạc hay ion bạc có thể tác dụng với một số chất để tạo thành muối nhưng phải có điều kiện phản ứng.

Thậm chí, khi thấy lắc bạc đeo bị đen lại thì mọi người nói là có vấn đề về sức khỏe. Trên thế giới, từ thời cổ đại đã có kết luận bạc và ion bạc có thể khử chất độc như nấm, vi khuẩn, virus, dùng bạc để khử độc.

Do đó mẹ có thể nhận ra môi trường độc hại thông qua màu sắc của lắc chân bạc cho bé và đưa bé đến chỗ không khí trong lành hơn và bản thân cơ thể chúng ta cũng luôn sản sinh ra H2S do sự phân hủy của Protein (tế bào da chết).

Tác dụng của đeo lắc chân bạc cho bé là thế, nhưng để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe và giúp bé khỏe mạnh hơn thì việc chọn mua lắc chân bạc cho bé trai với chất liệu bạc tốt nhất mới là điều mà các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý . Chọn mua lắc chân cho bé trai bằng bạc ở cửa hàng có thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường, có giấy chứng nhận, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Mua lắc chân bạc cho bé ở đâu an toàn?

lắc chân cho bé trai bằng bạc
Lắc chân bạc cho bé trai được làm từ chất liệu bạc 92.5, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, an toàn cho sức khỏe của trẻ

Nắm được tất cả những lưu ý quan trọng trên, Bạc Ngọc Tuấn đồng hành cùng các bậc phụ huynh cung cấp những sản phẩm lắc bạc trẻ em với chất lượng tốt nhất cho các bé. Nguồn gốc trang sức Bạc từ Ý, Thái Lan, các sản phẩm có giấy chứng nhận CO xuất xứ rõ ràng là một trong những đặc điểm để nhận định Bạc Ngọc Tuấn vượt trội hơn hẳn so với các thương hiệu trang sức bạc khác đang có mặt trên thị trường hiện nay.

lắc chân bạc cho bé trai
Để đảm bảo chất lượng bạc phải có giấy chứng nhận CO, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Hi vọng các bậc cha mẹ có thể lựa chọn mua những mẫu lắc chân cho bé trai bằng bạc với kiểu dáng và chất lượng tốt nhất nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con trẻ, giúp bé khỏe mạnh hơn.

Tắt Quảng Cáo [X]